Kế hoạch giáo dục

Trang chủ Kế hoạch giáo dục

Cán bộ, giáo viên trường Mẫu giáo số 2 tham gia khóa tập huấn tiếp cận Phương pháp dạy học tiên tiến Reggio Emilia – Dạy học theo dự án.

10/09/2023

Năm học 2023 - 2024, tổ chuyên môn giảng dạy trường Mẫu giáo số 2 đã đề xuất với nhà trường về việc bồi dưỡng chuyên môn đầu năm cho giáo viên nhằm nâng cao kỹ năng xây dựng và tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non một cách hiệu quả nhất.
  BGH nhà trường đã tiếp nhận đề xuất và lên kế hoạch triển khai kịp thời khóa tập huấn chuyên môn theo nguyện vọng của các đ/c giáo viên.
  Phối kết hợp cùng với một số cơ sở giáo dục khác trong quận, trường Mẫu giáo số 2 đã tổ chức lớp tập huấn tiếp cận phương pháp tiên tiến Reggio Emilia "Dạy học theo dự án" cho 100% các đ/c giáo viên trong trường.

Tham gia khóa tập huấn có các đ/c Cán bộ quản lí cùng với sự góp mặt đông đủ của các học viên là giáo viên của 06 CSGD mầm non.

Giảng viên chính là: Ths Nguyễn Cẩm Giang – Giáo viên Trường CĐSP MG Trung Ương.
  Đến với buổi tập huấn, các đ/c giáo viên được học về phương pháp dạy học theo dự án; được nghe, hiểu, thực hành với các nguyên vật liệu để xây dựng môi trường, các góc mời chơi và tổ chức các hoạt động giáo dục theo Hướng tiếp cận Reggio Emillia.
  Ths Nguyễn Cẩm Giang đã giúp giáo viên mầm non hiểu đúng bản chất của việc lựa chọn tên dự án và lồng ghép nội dung đổi mới, sáng tạo để tổ chức các hoạt động dạy học một cách phù hợp với điều kiện trường mình.
  Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đều đánh giá cao sự phù hợp, thiết thực về nội dung, hình thức bồi dưỡng và mong muốn Phòng Giáo dục Quận Ba Đình, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn nhằm tạo cơ hội học tập nâng cao chuyên môn cho giáo viên mầm non hơn nữa.
  Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn :