01/10/2023
Trường Mẫu giáo Số 2 hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 bằng những việc làm thiết thực trong những năm học vừa qua. Nhà trường đã lựa chọn thông điệp tuyên truyền tại sân trường về “ Nói không với rác thải nhựa” “ Sống xanh với 9 cách giảm thiểu rác thải nhựa”. CBGVNV thực hiện thông điệp 5S tại khu vực hành lang, phòng làm việc.

Kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trúc Bạch đặt mô hình“ Ngôi nhà xanh – tái chế rác thải ” công trình chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2023 với thông điệp: Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn”

Tổ chức chương trình thời trang tái chế do các bạn học sinh trường tiểu học Việt nam - Cu ba thiết kế cho các em bế trường MG số 2 biểu diễn trong Khoá hè 2022

Các Giáo viên có sáng kiến đặt “Hộp tái chế” tại hành lang các lớp hàng ngày các con học sinh tự sưu tầm mang đến bỏ vào trong đó. Cuối tuần, trẻ sẽ phân loại các nguyên vật liệu theo chủng loại, chất liệu. Sau đó vào các buổi chiều hoặc giờ trả trẻ cô trò sẽ cùng nhau thảo luận xem với những nguyên vật liệu này thì có thể làm ra đồ chơi gì? Nếu có ý tưởng cô sẽ để trẻ tự chủ động sử dụng các vật liệu đó, tự làm một món đồ mà trẻ đã nghĩ ra. Trẻ vừa được hoạt động vừa được tạo ra một sản phẩm do chính mình lên ý tưởng nên vô cùng hào hứng.Bên cạnh đó ,giáo viên có thêm nguồn nguyên liệu phong phú tái chế tổ chức các giờ học sáng tạo và các hoạt động trên phòng học Steam của nhà trường.

Nhân dịp tổ chức Tết trung thu 2023 với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm” Ban truyền thông đã chiếu 2 video clip tại màn hình Led với nội dung:
+ Quà tặng cuộc sống ,bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp
+ Thông điệp bảo vệ môi trường

Với chủ đề năm học xây dựng “ Trường mầm non xanh – an toàn – hạnh phúc” nhà trường nhận được sự ủng hộ của phụ huynh tặng cây cảnh cho nhà trường để trang trí khu vực : hành lang ,cầu thang ,sân trường. Ngoài ra, tổ bảo vệ, các cô giáo và trẻ đã tham gia trồng những cây dưới khu vườn cây trong hoạt động ngoài trời và cây xanh trong lớp , nhà vệ sinh, khu bếp ăn ,sân trường ,cầu thang ,hành lang tạo một không gian trong lành , xanh mát gây được hứng thú cho CBGVNV và học sinh thích đi học và đến trường làm việc.

Khu vực hành lang

Khu vực cầu thang

Hành lang các lớp

Khu vực bếp