Hoạt động kỉ niệm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam của Trường Mẫu giáo Số 2

22/12/2022

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2022 và 50 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không", nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Ngày 22/12/2022 trường Mẫu giáo Số 2 đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Các hoạt động đã được các giáo viên nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế với những bài dạy được lồng ghép chủ đề "Chú bộ đội".

Hoạt động góc “Xây dựng doanh trại quân đội”

Hoạt động tạo hình “Bé cắm hoa kỉ niệm ngày 22/12”

Hoạt động khám phá “Chú bộ đội của bé”

Đặc biệt hơn, các cô đã tổ chức cho các con học sinh tham gia chương trình rạp chiếu phim tư liệu về chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Các bé chăm chú xem các thước phim tư liệu và cùng nhau thảo luận sôi nổi, nhiệt tình và bày tỏ sự hứng thú của mình qua các câu hỏi về bộ phim. Bác Hiệu trưởng Trần Thị Thu Hương đã cùng các cô giải đáp những câu hỏi của các bé. Từ đó giúp các bé hiểu rõ công việc gian lao, vất vả và có ấn tượng đẹp đẽ về những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Các bạn nhỏ chăm chú theo dõi từng thước phim tài liệu về cuộc chiến

“Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Bác Hiệu trưởng Trần Thị Thu Hương giải thích về ý nghĩa ngày 22/12

và các câu hỏi của các bạn nhỏ

Thông qua các hoạt động này giúp cán bộ, giáo viên ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam, ngoài ra còn bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc.

Những hoạt động hướng về ngày 22/12/2021 đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mẫu giáo Số 2 càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của quê hương đất nước.