Chuỗi sự kiện “Tết Nhân Ái - lần thứ 2” của Trường Mẫu giáo Số 2 - Ngày 2: Tổ chức Hội chợ Xuân Giáp Thìn và Lễ hội bánh chưng

03/02/2024

Hòa chung không khí vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 2/2 Trường Mẫu giáo Số 2 đã tổ chức Hội chợ mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và Lễ hội bánh chưng đầy ý nghĩa.

Hội Chợ Xuân đã diễn ra với nhiều gian hàng độc đáo dành cho các bé như: Tiệm trà “Bé heo”, Xưởng nghệ thuật, Quán “Pig Hehe”, Dragon shop, Gian hàng D1, Quán “Xúc xích đắp chăn”, Tiệm bánh A1, Ngon ngon quán, Bếp Anh nuôi Số 2, Quán “Ba cô gái”.

Tổ chức hội chợ này ngoài mục đích gây quỹ từ thiện, nhà trường còn hướng đến mục đích tạo cho các con có một sân chơi trải nghiệm thú vị về văn hóa tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam: trò chơi dân gian, thưởng thức đặc sản vùng miền, các món ăn ,trò chơi, đồ chơi mà trẻ vô cùng yêu thích. Đồng thời, giáo dục các con tấm lòng nhân ái, biết sẻ chia giúp đỡ mọi người nhất là các bạn cùng trang lứa nhưng thiệt thòi hơn mình.

Đến với Hội chợ Xuân 2024 phụ huynh và các bé sẽ được:

+ Tham quan và mua ủng hộ các mặt hàng do chính bàn tay khéo léo của các con và cô giáo tạo ra.

+ Tham quan và thưởng thức các món ăn ở gian hàng ẩm thực đa dạng phong phú đến từ các vùng miền, gian hàng đồ chơi trẻ yêu thích.

+ Phụ huynh cùng các con tham gia các trò chơi dân gian.

+ Các con thỏa sức trổ tài khéo léo tại gian hàng: Tô tượng, tranh rắc cát, tò he…

+ Mời quý vị phụ huynh và các bé hòa chung vào không khí tết cổ truyền với các hoạt động: làm bao lì xì, bưu thiếp mừng Xuân..

Sau đây là một số hình ảnh của Hội chợ Xuân Giáp Thìn:

Đặc biệt nhất trong “Lễ hội bánh chưng”, các bé được trải nghiệm gói những chiếc bánh chưng truyền thống. Với bàn tay khéo léo, các cô giáo đã hướng dẫn cho các con cách chuẩn bị các nguyên liệu và quy trình làm ra những chiếc bánh chưng xinh xắn. Sau đó, những chiếc bánh đã được các bác nuôi dưỡng luộc chín và cuối ngày các con đã được mang những chiếc bánh chưng xinh xắn do chính tay các con tự gói. Hoạt động này đã giúp các con hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chiếc bánh chưng cổ truyền không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về trong mỗi gia đình

Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 của Trường Mẫu giáo Số 2 đã mang lại thật nhiều niềm vui, đong đầy hạnh phúc cho mỗi bạn nhỏ.

Nhân dịp năm mới, nhà trường xin chúc các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, bình an.