Chương trình tuần

Tết Hàn thực 2021 của bé

15/04/2021
230
 Với người Việt, Tết Hàn Thực là dịp để thể hiện sự thành kính đối với công ơn dưỡng dục của ông bà, tổ tiên, những vị vua, tướng có công gây dựng đất nước... Không chỉ dâng bánh trôi, bánh chay lên ban thờ vào ngày 3 tháng 3, ở một số địa phương của ViệtNam, người dân còn tổ chức tiệc bánh trôi, bánh chay để dâng lên Hai Bà Trưng vào ngày 6 tháng 3 Âm lịch hay dâng lên vua Hùng vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch. Hôm nay trường mẫu giáo số 2 nô nức tổ chức tết hàn thực

Bánh trôi, bánh chay là đặc trưng của ngày lễ hàn thực. Từ xa xưa bánh trôi, bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Hai thứ bánh trôi và bánh chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân có đường đỏ, sau khi nặn xong được thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới, rắc lên mặt bánh những hạt vừng đã được rang chín vàng, thơm và một vài sợi dừa nạo. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, có nhân đậu xanh đã được nấu với nước dừa non, đường đỏ và có những sợi dừa nạo thơm ngậy, thả luộc trongnồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới, đặt lên đĩa nhỏ, rắc những hạt đậu xanh đã được luộc chín và một ít sợi dừa nạo, khi ăn đổ nước đường đã được quấy với bột sắn dây lên trên. Khi thưởng thức món bánh trôi, bánh chay không ai có thể cưỡng lại được vị thơm ngon, béo ngọt của bánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 



Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: