Trang chủ Tin tức

Ba Đình - Hội nghị thẩm định Cuốn sách "Bác Hồ với Ba Đình"

11/04/2024

Ba Đình - Hội nghị thẩm định Cuốn sách "Bác Hồ với Ba Đình"

Sáng 04/4/2024, tại trụ sở Quận ủy Ba Đình, Hội đồng thẩm định cuốn sách “Bác Hồ với Ba Đình” đã tổ chức họp đánh giá, thẩm định nội dung cuốn sách.

C:\Users\Ms Loan\Desktop\download.jpg

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Năm 1986 - năm khởi đầu sự nghiệp đổi mới - Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XVII đã cho ra mắt cuốn sách “Bác Hồ với Ba Đình”, năm 2007 -  tái bản có bổ sung. Lần tái bản này, ngoài những bài viết đã in trong cuốn sách “Bác Hồ với Ba Đình” (ấn hành năm 1986, 2007), Ban biên soạn đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu di tích Phủ Chủ tịch, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Thông tấn và các nhân chứng lịch sử để sưu tầm, bổ sung hình ảnh, tư liệu, sự kiện có liên quan đến hoạt động của Bác ở Ba Đình và những tình cảm của nhân dân Ba Đình đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, cuốn sách tổng hợp kết quả của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở, các phòng, ban, ngành, trường học trên địa bàn quận trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các mô hình, cách làm hiệu quả góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của quận trong những năm qua.

Tại hội nghị, các chuyên gia và nhà nghiên cứu đến từ Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu di tích Phủ Chủ tịch, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, các đồng chí nguyên lãnh đạo quận… đã cùng nhau thảo luận sâu sắc về giá trị văn hóa và lịch sử của cuốn sách. Các chuyên gia đánh giá cao tính chân thực, khoa học, chính xác của các sự kiện bằng hình ảnh và những bài viết chân thực về tình cảm của nhân dân Ba Đình với Bác, cũng như tình cảm mà Bác dành cho nhân dân Ba Đình. Các ý kiến tập trung khẳng định: đây là những tác phẩm có giá trị, là kết quả sau quá trình dày công nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn về những sự kiện, hình ảnh của Người. Đặc biệt trong cuốn sách đã sưu tầm được 188 bức ảnh của Bác Hồ với Ba Đình, chú thích ảnh chi tiết. Cuốn sách thực sự là một ấn phẩm có chất lượng cao về mặt hình ảnh. Không những vậy, các bài viết được tuyển chọn trong cuốn sách đã thể hiện nguyện vọng, tình cảm thiêng liêng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Ba Đình với vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, lòng tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất các ý kiến đóng góp của các nhà nghiên cứu. Cuốn sách cần tiếp tục được hoàn thiện để nâng cao chất lượng, trở thành một tài liệu quý, có ý nghĩa thiết thực cho hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu hơn về giá trị đạo đức cách mạng và nhân văn của Người; tô đậm hơn về cuộc đời vĩ đại nhưng rất bình dị của Người, về những kỷ niệm, lời dạy còn in sâu trong tâm khảm những người con Ba Đình khi nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban truyền thông trường MG Số 2
Ban tuyên giáo quận Ba Đình