Hoạt động giáo dục

Trang chủ Hoạt động Hoạt động giáo dục

Trường Mẫu giáo Số 2 đón đoàn chấm thi giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2022-2023

17/12/2022
Căn cứ công văn số 191/PGDĐT về việc hướng dẫn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non quận Ba Đình năm học 2022-2023. Sáng ngày 12/12/2022, trường Mẫu giáo Số 2 đón đoàn giám khảo chấm thi giáo viên giỏi Quận Ba Đình. Đoàn giám khảo gồm có cô Nguyễn Vân Anh - Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình; thầy Chu Anh Sơn - giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2022-2023, giáo viên trải qua 2 nội dung thi gồm nội dung thi thuyết trình và tổ chức một hoạt động học. Trường Mẫu giáo Số 2 có cô giáo Vũ Ngọc Anh - giáo viên lớp Mẫu giáo lớn A1 đại diện các giáo viên trong nhà trường tham gia hội thi.

Trong phần thi thuyết trình, cô giáo Vũ Ngọc Anh đã tham gia với đề tài “Một số biện pháp giúp trẻ 5-6 tuổi tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động”

Trong phần thi thực hành, cô giáo Ngọc Anh đã tiến hành giảng dạy thông qua hoạt động STEAM với dự án “Làm các loại ô tô khác nhau” với hình thức ổn định tổ chức là sử dụng Format của trò chơi “Vượt chướng ngại vật” trên bản đồ. Dự án được thực hiện theo 4 nhóm với các loại ô tô từ nhiều nguyên vật liệu cũng như các cách chế tạo khác nhau như: ô tô tải và ô tô buýt bằng các hộp carton, ô tô con bằng các mảnh ghép, ô tô đua chạy được bằng bóng bay. Quá trình chế tạo đã thể hiện kĩ năng phối hợp, giao tiếp giữa các học sinh trong quá trình chế tạo ô tô. Bên cạnh đó, hoạt động còn thể hiện được khả năng thuyết trình ý tưởng của trẻ thông qua bản thiết kế dự án của mỗi nhóm.