TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 2 TUYÊN TRUYỀN, DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TRONG TRƯỜNG HỌC

05/05/2023

TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 2

Sáng ngày 28/04/2023, trường Mẫu giáo Số 2 kết hợp với đội PCCC và CNCH quận Ba Đình tổ chức buổi Tuyên truyền, diễn tập các kỹ năng PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh. Đồng chí Nguyễn Thế Long tuyên truyền viên đội PCCC&CNCH phòng PC07 CA TP Hà Nội cùng các đồng chí trong đội hướng dẫn tại buổi tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền, diễn tập các con học sinh và CBGVNV toàn trường đã được đồng chí truyền đạt thêm những kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại trường học và gia đình. Tuyên truyền PCCC & CNCH là công tác rất quan trọng nhằm:

1. Nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH đối với CB, GV NV và học sinh trong nhà trường, giúp nhận thức rõ trách nhiệm của mỗi người trong công tác PCCC và CNCH.

2. Nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó, kịp thời dập tắt đám cháy, nổ xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào tại trường, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

3. Hướng dẫn học sinh cách thức xử lý khi phát hiện ra cháy, những việc cần làm khi xảy ra cháy và phương pháp thoát nạn trong đám cháy.

4. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, CB GV

Việc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cũng là dịp để cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mẫu giáo Số 2 nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Sau đây là một số hình ảnh của các con trong ngày tổ chức: