Hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba" của các con mẫu giáo 5-6 tuổi, Trường Mẫu giáo Số 2

17/04/2024

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mẫu giáo Số 2 là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.

Ngay từ sáng, các bé đã rất háo hức, bạn nào cũng đến lớp sớm hơn hẳn mọi ngày, bé nào cũng mặc trên người bộ quần áo đồng phục rất gọn gàng, xinh xắn, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường mà các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Khi được các cô giáo đưa sang trường, cảm nhận đầu tiên của các bé về ngôi trường Tiểu học Việt Nam Cu Ba là khoảng sân trường rộng, cơ sở vật chất khang trang, lớp học rất là đẹp. Trên sân khấu các cô giáo đã chuẩn bị và trang trí thật đẹp mắt. Các bác trong BGH và các cô giáo trường tiểu học Việt Nam Cu Ba cũng trìu mến chào đón các con.

Hôm nay không những có các bé trường Mẫu giáo Số 2 mà còn có cả các bạn lớp 5 – 6 tuổi của trường Mầm non Hoa Mai và Cây Nấm Nhỏ cùng đến tham quan trường Việt Nam – Cu Ba. Các anh chị đón các em bằng những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Không khí giao lưu vô cùng ấm áp, gần gũi.

Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” do các anh chị trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba thể hiện.

Tiết mục văn nghệ của các bé trường Mầm non Hoa Mai

Tiết mục văn nghệ “Em yêu trường em” do các bé trường Mẫu giáo Số 2 thể hiện

Sau khi giao lưu ngoài sân trường, các con học sinh trường Mẫu giáo Số 2 được đi thăm quan các phòng chức năng và được vào thăm các lớp 1 để xem các anh chị đang làm gì? Trong lớp học có những gì? Và học bài sẽ như thế nào?

Và dưới đây là một vài hình ảnh về buổi thăm quan, trải nghiệm của các bé trường Mẫu giáo Số 2 tại trường tiểu học Việt Nam - Cu Ba.

Bác Hiệu trưởng Đỗ Thị Mai Thanh trò chuyện cùng các bé MGL

Đại diện 3 trường Mầm non tặng quà cho trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba

Ảnh lưu niệm của Ban giám hiệu 3 trường và các cô giáo trong buổi tham quan học tập trải nghiệm tại trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba.

Các bé trải nghiệm học cùng các anh chị lớp 1

Các bé tham quan tìm hiểu phòng tin học

Các bé tham quan tìm hiểu phòng thể chất

Các bé tham quan tìm hiểu phòng truyền thống

Các bé tham quan phòng âm nhạc

Các bé tham quan tìm hiểu phòng thư viện

Các bé được tham quan và trải nghiệm tại phòng nghệ thuật

Ảnh các bé chụp ảnh lưu niệm tại trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường Tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai.