Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Trang chủ

Ba Đình: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

05/05/2023
4131

Theo thông tin từ trang web của UBND Quận Ba Đình

Ba Đình: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

UBND quận Ba Đình đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm, thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Người tiêu dùng giám sát việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Ngày 10/4/2023, UBND quận Ba Đình ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Nội dung kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về An toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao; các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

“Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm nay với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023. Theo đó, UBND quận chỉ đạo các phòng, ngành liên quan, UBND 14 phường, các nhà trường tổ chức các hoạt động triển “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023” ; Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP đến tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm với nội dung tuyên truyềnvận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các cơ sở giáo dục (bao gồm cả các cơ sở ngoài công lập) có bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm toàn diện về đảm bảo ATTP tại đơn vị; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể, căng tin trường học.

Bên cạnh đó, UBND quận sẽ tổ chức 02 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại các phường; Tổ chức kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã được phân cấp trên địa bàn quận quản lý; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không an toàn. Tăng cường nhận thức và làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.

UBND 14 phường thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp; Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định; Yêu cầu công khai nguồn gốc và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/cam kết ATTP cho khách hàng tại từng cơ sở.

Đính kèm Kế hoạch số 139/KH-UBND

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Ban truyền thông trường MG Số 2

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: