Tin tức từ phòng

Trang chủ Tin tức Tin tức từ phòng

Cán bộ quản lý cấp học Mầm non Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình triển khai khóa tập huấn trực tuyến “Lãnh đạo hiệu quả thời đại 4.0”

16/04/2020

Tiếp nối thành công việc triển khai các khóa tập “Lãnh đạo hiệu quả thời đại 4.0” dành cho cán bộ quản lý cấp học Tiểu học và THCS, chiều ngày 15/4/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã phối hợp với nhóm “Giáo viên truyền cảm hứng ITT” tổ chức khai mạc khóa tập huấn trực tuyến “Lãnh đạo hiệu quả thời đại 4.0” với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn quận Ba Đình.

Khóa tập huấn được tổ chức thành 02 lớp, 80 học viên/lớp, mỗi lớp gồm 3 buổi đề cập về: Chân dung lãnh đạo nhà trường trong thời đại 4.0; Ứng dụng công cụ Microsoft Office 365 hiệu quả trong công việc; Xây dựng sổ tay lãnh đạo trực tuyến hỗ trợ quản lý điều hành; Xây dựng tủ hồ sơ phục vụ công tác lưu trữ, báo cáo, truyền thông; Quản lý nhà trường trên môi trường cộng tác, chia sẻ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đặc biệt nhấn mạnh đến 4 vai trò trọng yếu mà cán bộ quản lý giáo dục cần có. Từ đó chỉ ra mục tiêu của ngành Giáo dục Ba Đình trong thời gian tới là không ngừng đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung, phương pháp, phương tiện, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá, đồng thời yêu cầu đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành, tổ chức dạy và học ở tất cả các cấp học; việc ứng dụng CNTT trong công tác dạy và học cần được đẩy mạnh, nhân rộng và từng bước nâng cao chất lượng nhất là trong thời gian thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 như hiện nay.

Khóa học được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao. Thông qua chương trình tập huấn, các học viên tham gia được trang bị thêm nhiều kiến thức thiết thực, mới mẻ, bổ ích khi sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình quản lý, điều hành, tổ chức dạy và học. Kết thúc khóa học, học viên sẽ làm bài kiểm tra khảo sát và được trao chứng nhận hoàn thành khóa học.

Một số hình ảnh lớp học

Tin bài: Đào Thu Hương - Chuyên viên Phòng GDĐT quận Ba Đình