Chương trình tuần

Ngày hội trung thu "Vầng trăng cổ tích" của các bé Trường Mẫu giáo Số 2

10/09/2022

“Tết trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường, Lòng vui sướng với đèn trong tay, Em múa ca dưới ánh trăng rằm”. Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam lại náo nức chào đón tết Trung thu, một cái tết đặc biệt của những em nhỏ. Tết Trung thu được biết đến như ngày tết của tình thân, sum vầy, yêu thương. Vào ngày này, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ quây quần, sum họp bên nhau, cùng ngắm trăng, ăn bánh nướng bánh dẻo, trò chuyện vui vẻ. Đây cũng là dịp để con cháu thể hiện tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho ông bà, bố mẹ.

Trong không khí vui tươi nhộn nhịp của ngày Tết Trung Thu sáng ngày 09/09/2022 (tức 14/8 âm lịch) Trường Mẫu giáo Số 2 tưng bừng tổ chức Chương trình trung thu “ Vầng trăng cổ tích” cho các con học sinh. Ngày hội trung thu của trường Mẫu giáo Số 2 được chuẩn bị với tất cả nhiệt huyết của cô và trò từ phần trang trí sân lễ đến các hoạt động tiêu biểu dành cho các con. Tất cả đều được chuẩn bị chu đáo để truyền tải hết được những thông điệp mà các cô muốn gửi gắm đến các bé, giúp các bé có những hình dung rõ nét nhất về tết trung thu truyền thống.

Trong chương trình, các con được trò chuyện cùng chị Hằng và chú Cuội về ngày Tết Trung Thu và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các cô và các bạn học sinh của trường Mẫu giáo Số 2 biểu diễn.

Chị Hằng và chú Cuội trò chuyện cùng các bạn nhỏ trường Mẫu giáo Số 2

Đầu tiên là tiết mục trình diễn thời trang với trang phục áo dài cùng những chiếc đèn trung thu sặc sỡ nhiều màu sắc do các bạn nhỏ biểu diễn

Tiết mục tiếp theo là tiết mục rối tay vui nhộn và mới lạ do nghệ sĩ Mai Anh đến từ nhà hát múa rối Thăng Long biểu diễn

Tiết mục văn nghệ cuối cùng không kém phần hấp dẫn là bài hát “Rước đèn tháng 8” do cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Thu Hương trình bày cùng các con học sinh nhảy phụ hoạ.

Phần tiếp theo của chương trình là một số trò chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ

Sau đó, các con học sinh được tham gia hoạt động làm bánh dẻo chay tại sân trường cùng với sự hỗ trợ của các cô giáo Trường Mẫu giáo Số 2. Các con rất hào hứng và vui vẻ khi được chính tay mình làm ra những chiếc bánh xinh xắn để mang về tặng gia đình.

Phần cuối chương trình, các con được thưởng thức tiết mục múa lân vô cùng đẹp mắt và chuyên nghiệp.