Chương trình tuần

Lễ kỉ niệm mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của Trường Mẫu giáo Số 2

20/11/2022
"Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời". Quả thật vậy, bao đời nay, nghề dạy học luôn được coi là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Để được xã hội tôn vinh, quý trọng, các thầy cô giáo đã phải âm thầm vượt lên những khó khăn, vất vả của đời thường, dồn hết tâm huyết của mình vào trang giáo án, ép cho mạch ngầm trí tuệ chảy trên trang giấy để từng phút, từng giờ thấm vào trang vở học sinh, thấm vào ý thức tự cường của mỗi công dân trước cuộc đời và tương lai của đất nước.

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày lễ kỷ niệm 40 năm ngày NGVN (20/11/1982- 20/11/2022), trường Mẫu giáo Số 2 đã long trọng tổ chức “Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để bày tỏ lòng tri ân các CBGVNV đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nói chung và của Trường Mẫu Giáo Số 2 nói riêng.

Buổi lễ kỉ niệm không chỉ là truyền thống tốt đẹp là sự thể hiện tấm lòng tri ân của Nhà trường, mà còn là cơ hội hiếm hoi để các thế hệ CBGVNV được gặp gỡ, được ôn lại kỷ niệm xưa, được chia sẻ những câu chuyện của mình, của nghề.
Về với buổi lễ tri ân có các bác Nguyên Hiệu trưởng, Nguyên Phó Hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên đã từng làm việc tại Trường MG Số 2 trong nhiều năm qua.

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Thu Hương: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu trí ân rất xúc động và đầy cảm xúc, ghi nhận những đóng góp cống hiến xây dựng trường của các thế hệ đi trước.

Bên cạnh đó còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các con học sinh và các cô giáo của trường biểu diễn, đó cũng chính là món quà tinh thần kính tặng các bác các cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiếp theo chương trình là phần trao giải cho các cá nhân GVNV Trường Mẫu giáo Số 2 đã có thành tích trong Hội giảng hội nuôi.

Cuối buổi gặp mặt là những món quà nhỏ gửi tới các bác, các cô đã để tỏ lòng biết ơn đến thế hệ đi trước, những người đã nhiều năm cống hiến cho sự phát triển của trường mẫu giáo Số 2.

Cùng ngày, nhà trường đã tổ chức một buổi liên hoan nhằm tri ân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cho tập thể CBGVNV hiện đang công tác tại trường ở nhà hàng Sen Tây Hồ.

Buổi lễ kỉ niệm đã để lại nhiều cảm xúc cho mọi người, chúc các cô giáo cùng toàn thể những ai đã, đang và sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trồng người thêm yêu nghề, yêu đời và luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.