Thông tin cảnh giác: Thủ đoạn gọi điện thông báo người thân bị tai nạn, cần tiền cấp cứu.

14/03/2023
Ngày 14/03/2023, Sở GDĐT Hà Nội ra công văn số 677/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, một số kẻ xấu thường giả danh giáo viên lớp, nhân viên y tế,.... của nhà trường gọi điện báo tin con gặp nạn, nói: "Con đang ở viện cấp cứu và cần chuyển tiền ngay để nhập viện". Kẻ xấu nắm rất rõ thông tin của học sinh và tên chính xác của giáo viên. Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Hướng Dương gửi thông tin tới các CMHS của lớp để nâng cao cảnh giác!

Để cảnh báo CMHS phòng chống hiệu quả, Sở GDĐT Hà Nội ra công văn số 677/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là nội dung công văn:

Ban Truyền Thông Trường Mẫu Giáo Số 2