Quận Ba Đình: Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường

20/03/2023

Ngày 16/3/2023, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản số 371/UBND-QLĐT-CABĐ giao UBND-BCĐ 197 các phường, các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường.

Văn bản nêu rõ: Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 86/KH-BCĐ ngày 28/02/2023 của Ban Chỉ đạo 197 quận về tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn quận năm 2023.

Giao UBND- Ban Chỉ đạo 197 các phường tổ chức điều tra cơ bản, khảo sát, đánh giá thực trạng địa bàn; xây dựng lộ trình, giải pháp thực hiện hiệu quả việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm hè phố, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, để vật liệu xây dựng không đúng quy định; xử lý nghiêm các điểm trông giữ phương tiện sai phép, không phép gây cản trở giao thông, dành diện tích hè cho người đi bộ.

Trước đó, UBND quận đã tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các nội dung Kế hoạch 86/KH-BCĐ; đồng thời tổ chức ký cam kết cho 67 tổ chức, cá nhân cam kết đảm bảo các quy định của pháp luật về quản lý, khai thác các điểm trông giữ phương tiện giao thông trên địa bàn.

UBND quận Ba Đình đề nghị tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình và Nhân dân đồng thuận, ủng hộ chủ trương của Thành phố, Quận, thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Chấp hành và cùng tham gia giám sát việc thực hiện của chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường;

2. Không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi đỗ xe, trông giữ phương tiện sai quy định.

3. Các cửa hàng, cơ sở kinh doanh bố trí, sắp xếp khu vực dừng đỗ, trông giữ phương tiện đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng

4. Chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, bục bệ, bóc, xoá quảng cáo rao vặt làm cản trở giao thông và mỹ quan đô thị.

Đính kèm Văn bản số 371/UBND-QLĐT-CABĐ

UBND Quận Ba Đình