Chương trình tuần

Trang chủ Trang chủ

Các bé học sinh trường Mẫu giáo số 2 tham gia chương trình Phiên chợ Tết tại Khu phố Ẩm thực Đảo Ngọc Ngũ Xã phường Trúc Bạch

21/01/2023
92
Nhân dịp xuân 2023, phường Trúc Bạch tổ chức Phiên chợ Tết Khu phố Ẩm thực Đảo Ngọc Ngũ Xã, tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, truyền thống của dân tộc.

Chương trình diễn ra từ 8h30 đến 22h ngày 14/1/2023 (thứ 7) tại Quảng trường Khu phố ẩm thực với chùm hoạt động đầy ý nghĩa và lan tỏa yêu thương.

Chương trình thiện nguyện "Áo ấm tặng bạn" được phát động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các trường học trên địa bàn phường với mong muốn cùng sẻ chia, giúp đỡ với tinh thần tương thân, tương ái… Bên cạnh đó, trẻ em và du khách đến với phiên chợ sẽ mang những bộ quần áo còn tốt, không dùng đến để tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa.

Với chương trình "Chào xuân 2023" với chủ đề “Tết nhân ái” CBGVNV và PHHS trường Mẫu giáo số 2 gửi tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 3.000.000đ và 8 thùng quần áo mùa đông.

Tại Phiên chợ Tết khu phố ẩm thực Đảo ngọc Ngũ Xã các bé học sinh được tự tay gói bánh chưng qua sự hướng dẫn của những đầu bếp các nhà hàng trên địa bàn phường Trúc Bạch.

Chương trình "Ký ức tuổi thơ" diễn ra tại Quảng trường Khu phố Ẩm thực Đảo Ngọc Ngũ Xã tái hiện hoạt động luộc bánh chưng truyền thống của các gia đình Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Qua hoạt động này các bé sẽ được hiểu rõ hơn về Tết xưa cùng cảm nhận không khí ngày Tết cổ truyền, quây quần bên nồi bánh chưng.

Ngoài các chương trình thiện nguyện và trải nghiệm, Phiên chợ Tết Khu phố Ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố như: Xiếc, ảo thuật, bóng bay nghệ thuật, bong bóng nghệ thuật… Nơi đây còn có các trò chơi dân gian như: Nặn tò he, nhảy dây, cướp cờ, nhảy bao bố… thu hút các bạn trẻ đến vui chơi và giao lưu.Nói đến phiên chợ Tết không thể không nhắc đến ông đồ già, không thể không nhắc đến phong tục xin chữ đầu năm với mong muốn năm mới nhận được nhiều may mắn, bình an, phúc thọ tràn đầy. Tại phiên chợ Tết Khu phố Ẩm thực năm nay, ông đồ Nam Phương - Vũ Ngọc Kỳ sẽ viết và tặng chữ cho toàn bộ các bé học sinh trường Mẫu giáo số 2 với những lời nhắn nhủ tâm giao:

"Chắt chiu tinh túy muôn đời

Bút hoa chia sẻ những lời vàng son".

Ông đồ tặng chữ cho các bạn nhỏ

Trường Mẫu giáo Số 2 tham gia Chương trình ủng hộ "Áo ấm tặng bạn"

Các cô giáo cùng các con học sinh Trường Mẫu giáo Số 2 tham gia văn nghệ tại Phiên chợ Tết

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 2

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 4 đánh giá
Chia sẻ: